Tue. Jul 23rd, 2024

ชีเป้า ของฝากจากโตเกียว ที่ควรหาซื้อเป็นของฝาก ถูกใจคนรับแน่นอน

taluijapan By taluijapan May 22, 2020

แน่นอนว่าเมืองโตเกียว จัดเป็นอันดับต้นๆที่นักท่องเทียวให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกทั้ง ของฝากจากโตเกียว ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทำให้เมืองนี้มีผู้มาเยือนถึง 20 ล้านคนต่อปี ถ้าใครมาเที่ยวญี่ปุ่นโตเกียวต้องเป็นเมืองแรกๆของนักท่องเทียวอย่างแน่นอน

แต่วันนี้เราจะมาแนะนำด้านของฝากกันมีทั้ง ขนม นมเนยของอร่อยทั้งนั้นควรค่าที่จะซื้อไปฝากเพื่อนๆหรือครอบครัวอย่างยิ่ง อยากรู้ว่ามีอะไรเชิญชมได้เลยค่ะ

โตเกียวเป็นเมืองที่ใหญ่มีผู้คนสัญจรกันค่อนข้างแน่นหนา ดังนั้นคนที่มาก็ต้องทำใจหน่อยละกันเพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต แต่ไม่ต้องกังวลไปที่โน้นเขาจัดระเบียบดีมาก ไม่เหมือนบ้านเราอย่างแน่นอน การที่ได้มาเหยียบที่นี่เราควรจะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันหน่อย หากใครไม่รู้ว่ามีอะไรน่าสนใจ ทางเราขออาสาเป็นไกด์พาคุณไปเอง

ทามาโกะ (Tamago) แปลว่าไข่ คิดว่าเราแนะนำไรแปลกๆ ให้เอาไข่กลับประเทศ ไม่ใช่อย่างที่ท่านคิด มันเป็นขนมเค้กที่ไส้ช็อคโกแลตผสมงาดำ เป็นขนมหวานที่อร่อยเหมาะที่จะเอาไปฝากพี่ป้าน้าอา แนะนำให้ซื้อไปเยอะๆเลยก่อนกลับ กินแล้วหยุดไม่อยู่บอกเลย

Kit Kat ขนมที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ที่ญี่ปุ่นมีความหลากหลายกว่าบ้านเราโดยเฉพาะ รสชาติมีให้เลือกหลากหลาย แต่ความอร่อยต้องบอกว่าไมเหมือนบ้านเราอย่างแน่นอน ขนมชนิดนี้ไม่บอกพวกคุณเห็นจะต้องซื้อกลับแน่นอนอยู่แล้ว

Muji เป็นขนมที่วางจำหน่ายทั่วประเทศ เมื่อคุณเข้ามาร้านแหงนี้ก็มี ขนม และชา ให้คุณได้ซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆ อีกอย่าง ลผไม้แห้ง และ มาร์ชเมลโล่ก็น่าสนใจ ร้านนี้เป็นร้านค้าที่ปลอดภาษี เข้ามาแล้วได้ของติดมือแน่นอน

Tokyo Hiyoko เป็นขนมทรงน่ารัก มีรูปร่างหลากหลายชนิด ทำจากแป้งเป็นขนมเค้กสอดไส้ถั่วหลายรส ซึ่งลักษณะจะเหมือนรูปเจ๊ยบ เหมาะแก่การนำไปฝากเด็กๆคงชอบน่าดู

Tokyo Sakusaku Brulee ขนมจากร้านนี้โดยเฉาะ Brulee เป็นตัวชูโรงของร้านเลย เห็นหน้าตาธรรมดาแบบนี้ แต่รสชาติอร่อยจนน่าเหลือเชื่อ โดยไส้ข้างในจะเป็นช็อกโกแลตผสมถั่วกับคอนเฟล็ก ให้ความรู้สึกกรุบกรอบเล็กๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด สามารถหาซื้อได้ตามสถานีโตเกียว

Terra Saison / Gransta ขนมมาใหม่ในโตเกียว เอาใจคนรักชีสโดยเฉพาะ ความนุ่มของเค้กแสนจะละมุ่นลิ้น ความหอมกลิ่นชีสนี่สุดจะบรรยาย ต้องบอกเลยว่าเหมาะกับสาวๆที่ชอบขนมที่มีความหวานไม่มากนะ หินแล้วไม่อ้วน เรียกได้ว่าของเป็นทีเด็ดเลยตัวนี้

พูดได้เลยว่าที่ โตเกียว มีของอร่อยๆเพียบ ใครที่มาเที่ยวแล้วอย่าลืมที่เราแนะนำไป รับรองถูกใจคนรับแน่นอน นอกจากของกินแล้ว ในเมืองนี้ยังมีของฝากที่น่าสนอีกมากมายที่ไม่ใช่ขนม เช่น สินค้าน่ารัก ของที่ระลึก และงานฝีมือ เป็นต้น

 

 

 

Related Post