Tue. Jul 23rd, 2024

รวม ของฝากญี่ปุ่น ที่ โอกินาว่า มีให้เลือกอย่างจุใจ

taluijapan By taluijapan May 12, 2020
ของฝากญี่ปุ่น

ที่เกาะ โอกินาว่า ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต และมี ของฝากญี่ปุ่น ยอดนิยมค่อนข้างมาก ใครที่มาเที่ยวผักผ่อนที่ทะเลรับรองไม่ผิดหวัง แถมเกาะนี้ยังเต็มไปด้วยของฝาก เราสามารถซื้อกลับไป ฝากพี่น้องที่บ้านได้ทันที โดนเฉพาะ ขนมมีให้เลือกมากมายกายกอง และงานช่างที่นี่ถือว่ามีความสวยงามยอดเยี่ยม ทาง taluijapan จะพาคุณไปพบกับของฝากยอดนิยมกัน ไหนๆก็มาแล้ว จะให้เสียเที่ยวได้ยังไง

ของฝากญี่ปุ่น

ชินซุโค ขนมหวานดั้งเดิมของเกาะนี้เลยก็ว่าได้ มีรสชาติหวาน หอมอร่อย ทำมาจากแป้งสาลี น้ำตาล น้ำมันหมู เนื้อ เป็นคุกกี้ที่มีหน้าตาเรียบง่าย แต่ความอร่อยต้องยกนิ้วให้เลย นอกจากนี้ยังเหมาะย่างยิ่งนำมาทานเล่น หรือรับประทานพร้อมกับกาแฟ รับรองฟินมากๆ หาซื้อได้จาก ร้านอารากากิชินซุโค (Aragaki Chinsuko) แถวถนนโคคุไซโดริ

ของฝากญี่ปุ่น

ทาร์ตมันม่วง เป็นขนมที่สีสันสวยงาม ดูแล้วน่ากินเป็นพิเศษ แถมยังเป็นของฝากยอดฮิตของ เกาะโอกินาว่า คุณจะได้ลิ้มรสของความหอมของมัน แลครีมสีม่วง บอกเลยไม่ซื้อถือว่าพลาดอย่างแรง เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ต้องลอง สามารถหาซื้อได้จากร้าน ร้านโอคาชิโกะเท็น (Okashigoten)

ของฝากญี่ปุ่น

แก้วริวกิว เป็นแก้วที่มีสีสันสวยงาม ทำมาจากงานมือ มีลักษณะที่บิดเบี้ยวเป็นเอกลักษณ์ แกล้วทุกใบที่เราซื้อจะมีรูปร่างที่ต่างกัน เมื่อก่อนแก้วชนิดนี้ถูกสร้างมาจาก ขวดเบียร์ที่พวกทหารอเมริกันที่ทิ้งขว้างไว้ แล้วคนญี่ปุ่นก็นำมารีไซเคิลใหม่จนเป็นรูปร่างที่เจอในปัจจุบันนั้นเอง

ของฝากญี่ปุ่น

ซาตาอันดากี้ เห็นกลมๆแบบนี้ลองทายสิมันคืออะไร เฉลยเลยดีกว่า มันคือโดนัทในแบบ โอกินาว่า เห็นแบบนี้จะไม่ค่อยเหมือนขนมโดนัท แต่บอกได้เลยความอร่อยเหาะ ข้าวนอกมีความกรอบ หอม เนื้อในนุ่มนิ่ม เรียกได้ว่าจะซื้อกลับไปฝากผู้ใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งกับกาแฟร้อนๆ

ของฝากญี่ปุ่น

รูปปั้นสิงโตซีซาร์ เป็นสิงโต ออกแนวน่ารัก ชาวบ้านแถวนั้นเชื่อกันว่า ถ้าพกติดตัวจะสามารถป้องกันคุ้มครองภัยอันตรายได้ และยังเป็นของขึ้นชื่อของเกาะนี้อีกด้วย ถูกออกแบบโดยช่างผู้ชำนาญ ซาคุมะ ซาคาเอะ ร้านอิโตมังโคโบ

ของฝากญี่ปุ่น

ขนมเมอแรงก์ (Yukishiofuwawa) เป็นขนมที่มีรสชาติหลากหลาย เหมาะกับเป็นของฝากให้เพื่อนๆอย่างยิ่ง เป็นขนมยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีให้เลือกหลานรสชาติดังนี้ มะพร้าว มันม่วง และ น้ำตาลทรายแดง กินแล้วไม่อ้วนเพราะว่าเขาใส่น้ำตาลไม่เยอะ

ของฝากญี่ปุ่น

คิทแคท รสมันม่วง เรียกได้ว่าอาหารมันม่วงจะเป็นที่นิยมของเกาะนี้ เช่นเดียวกับ Kit-kat ในบ้านเราหากินไม่ได้อย่างแน่นอน ต้องบอกว่าที่นี้มีของไม่มีขายในบ้านเราเพียบ โดยเฉพาะขนมที่มีหลากหลายรสชาติ อย่าง คิทแคท รสมันม่วง ก็เป็นหนึ่งของ ของฝากญี่ปุ่น นิยมของเกาะนี้เลยก็ว่าได้

Related Post