Tue. Jul 23rd, 2024

อาซากุสะ แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ครบวงจร ไม่มาถือว่าพลาด

taluijapan By taluijapan Apr 17, 2020

ใครที่มาโตเกี่ยว แล้วไม่ได้มาลงที่ อาซากุสะ ถือว่าคุณมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงระดับโลก คนเยอะมาก อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ทำให้ความรู้สึกเหมือนเราดินในย่านญี่ปุ่นยุคเก่า ถือว่าครบครั่นเลยทีเดียวมีทั้ง ศาลเจ้า แหล่งช็อปปิ้ง อาหาร มีทั้งหมดใน อาซากุสะ

 

อาซากุสะ (Asakusa) เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่มีความเจริญรุ่งเรื่องในลักษณะย่านชุมชน ได้รับการสนับสนุนทางการค้า ด้านศิลปะตั้งแต่สมัยเอโดะ ในปัจจุบันมีร้านเก่าแก่ให้เห็นอยู่ มีบ้านอาคารยังคงสภาพไว้ เหมือนเราดินในยุคนั้นจริงๆ ถือว่าสถานที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำเงินได้อย่างมหาศาล มนย่านนี้มีการผสมผสานวัฒนธรรมดั้งเดิม และแบบใหม่ ทำได้อย่างลงตัว เราสามารถนั่งรถลาก รสบัสนำเที่ยว หรือแม้แต่เรือได้หลายช่องทาง คราวนี้จะมาแนะนำที่สุดฮิตกันบ้าง

Sensō-ji (วัดเซ็นโซจิ)

เป็นวัดดังของที่นี้ และมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 1300 ปี เมื่อมาถึงเราจะเห็นโคมไฟสีแดงอันมหึมา เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของวัดนี้เลย เมื่อผ่านเข้ามาด้านในจะพบร้านของฝากเพียบ เรียกได้ว่าเป็นถนนถนนนากามิเสะที่มีความเก่าแก่อยู่คู่กับศาลเจ้าเลย

ฮะนะยะชิคิ ย้อนยุคอยู่ใกล้วัดเซนโซจิ

เป็นสวนสนุกแห่งแรกที่ญี่ปุ่น มีการเปิดทำการมาตั้งแต่สมัย เอโดะช่วง 1853 โดยมีชื่อเดิมว่า  Flower Park ความเป็นมาของสถานที่แห่งนี้แต่เดิมเป็นสวนดอกไม้ และคฤหาสน์ ก็เลยมีความมายว่า คฤหาสน์เต็มไปด้วยดอกไม้รอบรอบ ถึงจะเป็นสวนสนุกนานมาแล้วแต่ข้างในมีเครื่องเล่นถึง 25 อัน ใครอยากย้อนวัยก็เข้าไปเล่นได้เลย ถือว่าเป็นกิจกรรมร่วมสนุกกับครอบครัว

 

Tokyo Skytree (โตเกียวสกายทรี)

หอคอยที่สูงถึง 364 เมตร เป็นสัญลักษณ์ของโตเกียว เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม เราจะเห็นเมืองโตเกียวรอบเมืองได้ที่หอคอยนี้ ซึ่งหอคอยส่งคลื่นสัญญาณนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2012 ในบริเวณนั้นนับเป็นแหล่งรวมความบันเทิง แหล่งซ็อปปิ้งเซนเตอร์ขนาดใหญ่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Asakusa Kingyo (อาซากุสะคินเกียว)

แผลลอยร้านช้อนปลาทองที่เรามักจะเจอในบ้านเราตามงานวัด การช้อนปลาทองก็ถือเป็นเทศกาลของคนญี่ปุ่นเช่นกัน แต่ในพื้นที่ อาซากุสะ แห่งนี้จะไม่เหมือนที่อื่น เพราะเราไม่ต้องรอถึงเทศกาลเราก็มาช้อนที่นี้ไดตลอดเวลา

แค่นี้ยังไม่หมดนะค่ะเพราะมีเยอะมากที่แนะนำมาเพียงแค่เป็นหยิบย่อยแค่นั้น ยังมีร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง และโรงแรมที่ไม่ได้กล่าวมาทั้งสิ้น ใครที่มาโตเกียวแนะนำเลย จบในที่เดียวอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ก็ขอให้เที่ยวอย่างมีความสุข เดินทางปลอดภัยกันทุกคนนะค่ะ

Related Post