Tue. Jul 23rd, 2024

เข้าวัดทำจิตใจให้สงบ แนะนำ 5 ศาลในโตเกียวที่คุณควรไปกราบไหว้

taluijapan By taluijapan Apr 17, 2020

การเข้าวัดทำบุญถือว่าคนไทยนั้นให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะๆไปที่ไหนก็มักแวะไปตามวัดเพื่อทำบุญขัดเกลาจิตใจ ศาลเจ้าของญี่ปุ่นนั้นจะมีความแตกต่างจากบ้านเราอยู่ไม่มากค่ะ ก็จะมีขั้นตอนวิธีกราบไหว้ต่างกันไป จะพบว่าเมื่อข้าไปภายในจะพบกับความเงียบสงบ บรรยากาศโดยรอบส่วนมากจะเต็มไปด้วยต้นไม้  ทางเราก็ไม่พลาดที่จะแนะนำสำหรับคนที่มาในจังหวัด โตเกี่ยว มีศาลเจาชื่อดังที่สายบุญไม่ควรพลาด

1.ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน

ศาลเจ้าแห่งนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ก่อสร้างขึ้นในสมัยเอโดะ 1300ปีก่อนหน้านี้ นับว่าป็นศาลที่ได้การบูชาจากชั้น โชกุน ไปจนถึงคนสามัญธรรมดา จุดเด่นของวัดนี้เหมาะที่จะขอพร และเรื่องครอบครัว ถึงทั้งยังเด่นในเรื่องของความรัก มักจะสมหวังเมื่อมาขอพรสถานที่แห่งนี้ สถานที่แห่งนี้อยู่ติดกับอากิฮาบาร่ะ โดดเด่นในเรื่องของเครื่องราง ถ้าของเรามีครื่องรางของศาลเจ้านี้ไว้สามารถขับไล่สิ่งชั่วร้ายได้ ถ้ามาตรงเดือนพฤษภาคม จะพบกับเทศกาลคันดะ เป็นงานยิ่งใหญ่เราจะพบทางเข้าถูกประดับด้วยโคมไฟ สวยงามชีวิตสดใส

2.ศาลเจ้าที่จักรพรรดิ์ เมงิชินงุ

ศาลเจ้าจักรพรรดิ และพระปัยกา ในสมัยเมจอข้ามาทำการกราบไหว้ ศาลเจ้าแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ เพราะบริเวณรอบๆจะมีต้นไม้เขียวขจีเต็มไปหมด อีกทั้งเราจะเห็นสิ่งก่อสร้างไม้ที่ทำให้เราเกิดความขลัง ศาลแห่งนี้นับเป็นสถานที่คญี่ปุ่ให้ความสำคัญ มักจะมาจัดการพิธีกรรมต่างๆมากมายอย่าง แต่งงาน มาขอพร

3.ศาลเจ้าอุเอโนะโทโชวงู

ถูกสร้างมาเพื่อเอกกราบไหว้บูชา โทกุงาวะ อิเอยาทสึ โดยเฉพาะ บุคลที่มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์ และเป็นผู้สร้างบะคุฟุ เป็นแม่ทัพผู้ควบคุมดูแลสั่งการทหารทั้งหมด จุดด่นของวัดนี้ถือทุกอย่างจะเน้นสีทองดูมีความหรูหรา เหมาะกับผู้ที่ยิ่งใหญ่แบบท่าน อิเอยาทสึ  มันเหมือนกับค่าความยิ่งใหญ่ ซึ่งสวยงามไม่มีที่ติ

4.ศาลยูชิมะเท็นกุ (ยูชิมะเท็นมังกุ)

คนญี่ปุ่นเชื่อว่ามีเทพเจ้าการศึกษาประทับอยู่ ทำให้สถานที่นี้มีเหล้านักเรียนต่างเข้ามากราบไหว้ ขอพรหรืแม่แต่คุณพ่อคุณแม่ต่างก็มาขอพรเพื่อให้การศึกษาผลการเรียนของลูกดีขึ้น นอกการด้านการศึกษา พวกนักธุรกิจก็ต่างพากันมาขอพรให้การงานประสบผลสำเร็จเช่นกัน

5.ศาลเจ้าเนซุ

ศาลเจ้าที่มีเคย์ได มีจุดเด่นธรรมชาติอันสวยงามมีน้ำ และต้นไม้ให้ความเป็นธรรมชาติสุดๆ อีกทั้งอาคารการสร้างยังสวยงาม ดูเหมือนเป็นศาลเจ้าที่ใหม่สวยงาม สิ่งปลูกสร้างที่ทำมาจากไม้จะเคลือบแล็คเกอร์ไว้ทั้งหมด ถึงแม้ว่าจะดูใหม่แต่ก็ยังมีของเก่าสถาปัตยกรรมที่ยังอยู่ตั้งแต่ในสมัยเอโดะ ภายในศาลเจ้าเต็มไปด้วยความสวยงาม มีวิวธรรมชาติร่มรื่น มีความเชื่อว่า เทพธิดาแห่งการเพาะปลูกการค้า สิ่งสถิตอยู่

 

Related Post