Tue. Jul 23rd, 2024

เอาใจสาวก เซเลอร์มูนและอีวานเกเลี่ยน เที่ยว SMALL WORLDS TOKYO ดินแดนแห่งโอตาคุ

taluijapan By taluijapan Jun 19, 2020

SMALL WORLDS TOKYO เมืองจำลองขนาดใหญ่ ที่สาวก เซเลอร์มูน และอีวานเลี่ยน ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะข้างในมีของจำลองมากมาย โดยเฉพาะหุ่นยนต์อีวาขนาด 50-60 cm ให้ความรู้สึกเหมือนเราเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูน เมืองจำลองสวยงาม ใครที่อยากเข้าไปชมเขาก็เปิดให้ในปี 2020 ในย่าน อาริอาเกะ จะอยู่แถว ตลาดปลาโทโยซุนี่

ภายใน SMALL WORLDS TOKYO จะแบ่งออกเป็น 6 โซน โดยจะแบ่งเป็นหลักๆ EVANGELION : CAGE, EVANGELION : TOKYO-III, KANSAI INTERNATIONAL AIRPORT,  SPACE CENTER, GLOBAL VILLAGE, Pretty Guardian Sailor Moon,gx เป็นต้น โดยมีการขายตั๋วจะราคาจะไม่เท่ากัน ผู้ใหญ่ เด็กเล็ก นักเรียน โดย เด็กเล็กจะมีราคาเริ้มต้น 1,500 บาท 1 วัน นักเรียน 1,900 บาท ผู้ใหญ่ 2,700 บาท ถ้าเด็กอายุไม่เกิน 4 ปีจะไม่เสียค่าบัตร

 

การที่คุณจะเข้าไปชมหุ่น EVANGELION จำเป็นต้องเลือกโปรแกรม   FIGURE PROGRAM PLUS RESIDENT RIGHT เพื่อจะได้เข้าไปชมแบบเต็มอิ่ม ถ้าไม่เลือกเราก็ได้ดุแบบปกติบัตรทั่วไป ส่วนค่าบัตรแบบพิเศษจะตกอยู่ที่ 19,800 เยน ซึ่งจะได้ดู

1.หุ่นจำลอง ขนาด 1/80 1/35

2.สิทธิ์การเป็นพลเมือง เราสามารถเอาหุ่น ขนาด1/80 ไปวางที่เราชอบ 1ปี

3.Annual Passport ลายอีวานเกเลี่ยน บัตรเข้าชมไม่จำกัดครั้งใน 1 ปี

4.ตั๋วเข้าชม 1 วัน จำนวน 1 ใบ สามารถชวนเพื่อน สาว ใครมาก็ได้

กฎของสถานที่ SMALL WORLDS TOKYO คือห้ามเราแต่งกายชุดคอสเพลย์เข้ามาทั้งสิ้น แต่จะมีโซนพิเศาสำหรับคนเลือดโปรแกรม EVANGELION เขามีชุดเจ้าหน้าที่ 3 แบบให้สวมใส่ ทำให้เราเหมือนทำงานในโลก อีวาเลยทีเดียว ข้างในจะมีตู้น้ำกระเป๋าจะมีลายพิเศษฮาโกเนะ เราสามารซื้อมาสะสมได้อีกด้วย

EVANGELION CAGE เชื่อว่าเป็นจุดที่ทุกคนอยากจะมาที่สุดเพราะข้างในเราจะเจอหุ่นหมายเลข 1 กับ 0 มีขนาด 50-60 เซนติเมตร ในความพิเศษมันไม่ได้เอามาตั้งโชว์เฉยๆ มันจะเลือนตัวเหมือนในอนิแมะตอนกำลังไป ปฏิบัติการ

มาดูโซน เซเลอร์มูนกันบ้างดีกว่า EVANGELION : TOKYO III เป็นโซนจำลองจะมีเมืองโตเกียว 3 เมืองที่ใช้สำหรับต่อกรกับพวกเทวทูต มีการปรับแสงในกลางวัน และกลางคืน เราจะพบกับบรรยากาศสวยๆทั้ง 2 ช่วง แถมยังสามารถกดปุ่มสีฟ้า ทำให้เมืองมีการเคลื่อนไหว ซึ่งถ้ามองไปในที่จำลองจะมีพลเมือง รายละเอียดหยิบย่อยละเอียดหยิบ อย่างเช่น คนทำนา นักเรียน รถ สนามบิน เรียกได้ว่าคุ้มค่าบัตรจริงๆ

 

Related Post