Sun. Apr 14th, 2024

ส่องคอสเพลย์แนวหวิว โม่ยจัง สาวตัวเล็ก เผ็ดซีด

taluijapan By taluijapan Aug 7, 2020

ต้องบอกว่าในยุคนี้ บ้านเราถือว่าเปิดกว้างในการแต่งคอสเพลย์เป็นอย่างมาก มีสาวน้อยเด็กยัย ผู้ใหญ่ที่ให้ความสนใจ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง น้องโม่ยจัง นักคอสเพลย์ แนววาปหวิว คงไม่ต้องบอกว่ามันเป็นแบบไหนทุกคนคงรู้ดี เธอคนนี้ยังสามารถ นำการแต่งกายคอสเพลย์ มาทำเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองได้อีกด้วย แต่การที่เธอแต่งตัวแนวนี้ย่อมมีคนมาวิจารณ์อย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้จักเธอมากกว่านี้ เราจะพาคุณไปเจาะลึกชีวิตมากกว่านี้

โม่ยจัง ได้เริ่มซึบซับรู้จักคอสเพลย์ตั้งแต่ช่วงที่เรียนอยู่ ป.3 อีกทั้งเจ้าตัวเป็นคนที่ชอบวาดตัวการ์ตูน จุดเริ่มต้นที่แรงบรรดาลใจที่ได้มาเริ่มแต่งกายคือตอนนั้นถือติดการ์ตูนเรื่อง K-ON! – ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว เป็นหนังการ์ตูนแนวชีวิตนักเรียนม.ปลาย แล้วก็ได้ทำการแต่งตัวกับเพื่อนทุกตัวละคร แต่ตอนนั้นยังไม่รู้จักคำว่าคอสเพลย์ก็มีเพื่อนเอาหนังสือมาให้ดู  จึงรู้สึกชอบเป็นอย่างมาก อยากเหมือนตัวละครในการ์ตูน จึงเริ่มสนใจตั้งแต่นั้นเรื่อยมา

โดยเธอเล่าว่าตอนที่เธอเรียนอยู่ช่วง ม .1 ยังทำงานหาเงินไม่ได้ ไม่มีเงินเพื่อมาซื้อชุดแพงๆ จึงตัดสินใจย้ายไปกรุงเทพเพื่อไปหาเงิน ถ่ายแบบ เป็นนางแบบ ยังไม่ได้คิดที่จะมาคอสเพลย์ จนได้ไปเจอคนที่แต่งคอสเพลย์ตามบูธ เธอก็เลยสงสัยและได้ไปถามว่า บูธที่จัดไม่ได้เกี่ยวกับคอสเพลย์เลย เราจึงได้รู้ว่ามีคนจ้างมา ทำให้เรารู้ว่าอาชีพนี้ก็สามารถหาเงินได้

เริ่มต้นตอนแรกในการแต่งเป็นอาชีพ เราก็แต่งคอสเพลย์ไปถ่ายตามสถานที่ต่างๆ ไม่ได้เรียกเก็บเงิน จากช่างภาพ แต่จะเก็บรูปเป็น พอร์ตโฟลิโอ เพื่อให้คนมากดถูกใจ แชร์บนโซลเชียล ให้คนรู้จักตัวตนเราก่อน  และก็ได้รับคำแนะนำให้ลองถ่ายแบบ เว็กซี่ดู เราก็กลัวคุณแม่จะรับไม่ได้ แต่ใจจริงก็อยากถ่ายเพราะได้ค่าตอบแทนสูง จึงทำให้ตัดสินใจถ่ายแบบเซ็กซี่ตั้งแต่นั้นมา

https://www.instagram.com/p/CC1P5sNhOCW/?utm_source=ig_web_copy_link

https://www.instagram.com/p/B9y1fvXhf_c/?utm_source=ig_web_copy_link

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: moiichan43

อัลบั้มรูปภาพ โม่ยจัง

 

Related Post