Sun. Apr 14th, 2024

Reika Arikawa นักคอสเพลย์สุดหล่อ ที่หลายคนมองว่าเป็นเป็นชายแท้ๆ

taluijapan By taluijapan Sep 10, 2020

เชื่อว่าหลายคนที่แต่ง คอสเพลย์ มักจะแต่งเป็นตัวละคร ที่มาจากความชื่นชอบส่วนตัว จะมีน้อยคนนั้นที่เป็นผู้หญิง จะหยิบตัวละครชายมาใส่ แต่มีอยู่ 1 คนที่ต้องบอกว่ามองไม่ออกอย่างแน่นอนว่าเธอเป็นผู้หญิงนั้นก็คือ Reika Arikawa (เรกะ อาริคาวะ) สาวหน้าหล่อเบอร์ต้นๆของโลก แทบจะมองไม่ออกว่าเธอเป็นเพศหญิงกันเลยทีเดียว หล่อกว่าผู้ชายบางคนซะอีก วันนี้เราก็ได้ราบรวมผลงานของเธอมาฝากกัน จะเท่ อลังกาลขนาดไหนให้เพื่อนจๆได้ไปชมเองได้เลยค่ะ

เรกะ อาริคาวะ ก่อนที่จะเข้ามาในวงการ Cosplay เคยเป็นนักวาดการ์ตูนมาก่อน วันหนึ่งได้มีโอกาสไปร่วมงานอีเว้นต์ จนได้พบกับนักคอสเพลย์เยอร์มากหลายตา จึงมีความชื่นชอบประทับใจ เห็นคนเหล่านั้นมีความเท่ ได้ใส่ชุดสวยๆ จึงสนใจ และอยากลองแต่งแบบนั้นบ้าง ครั้งแรกที่เริ่มแต่งของเธอก็คือตอน ม.ปลาย โดยตอนนั้นเธอมีทักษะ การตัดเย็บ มาจากโรงเรียนอยู่บ้างแล้ว ก็เป็นเรื่องที่ไม่อยากที่เธอจะทำชุดออกมาด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเสียเงินทองไปสั่งตัด

ในส่วนของการแต่งหน้า เรกะนั้นเริ่มหัดลองด้วยการไปซื้อหนังสือมาหัดเมกอัพเอง แต่การเริ่มแต่งคอสเพลย์สักชุดไม่ใช่เรื่องที่สบายสำหรับใครหลายคน ขนาดเธอตัดเย็บเองได้ ยังต้องเจอกับพวกวัสดุที่มีราคาค่อนข้างแพง แล้วคนที่สั่งทำน่าจะแพงมากเลยทีเดียว การได้เข้ามาเป็นคนแต่ง Cosplay เธอให้ความเห็นว่า ไม่คิดที่จะเปิดเผยตัวตนเลย แล้วมันเป็นแค่งานอดิเรกของเธอ ขนาดเพื่อนเธอยังไม่บอก และอาชีพของเธอในปัจจุบันเป็นดีไซเนอร์

สาเหตุที่เธอไม่อยากจะเปิดเผยบอกใคร เพราะส่วนตัว Reika Arikawa คิดว่าการแต่งคอสเพลย์เป็นการโชว์ชุดแข่งขันความสวยงาม อีกอย่างคนในญี่ปุ่นไม่ชอบทำตัวให้เด่น เห็นหลายคนยังถูกมองในแง่ลบ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เธอจะแต่งมาถึง 19 ปี โดยที่ไม่มีใครรู้จักตัวตนจริงของเธอ

https://www.instagram.com/p/CAXYwieB9DW/?utm_source=ig_web_copy_link

https://www.instagram.com/p/B0Q6oMuhYia/?utm_source=ig_web_copy_link

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: reika_japan_

อัลบั้มรูปภาพ Reika Arikawa

 

 

 

 

Related Post